Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (100 tập)

Tình cảm, kiếm hiệp, truyện Tàu, trinh thám, hồi ký, tùy bút, văn học ngoại quốc, văn học Việt Nam .v..v.

Moderator: TVAudio

Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (100 tập)

Postby MaiVanNgoc » Thu Jan 19, 2012 1:53 am

Image

KIM BÌNH MAI
Tác giả: Vương Nguyên Mỹ
Người đọc: Mai Vân Ngọc
(nhiều tập)


Bộ truyện này dài ơi là dài, copy links mệt nghỉ luôn, thành ra YH để folder vô cho bà con dễ lấy về.

ThuVienAudio.net shared files:
HIDE MODE: ON
You must thank the poster before you can view this hidden message (Use the Thank Button)


User avatar
MaiVanNgoc
VIP
VIP
 
Posts: 77
Joined: Mon Oct 31, 2011 7:42 pm
Cash on hand: Locked
Thanks: 109
Thanked: 2099 times in 76 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (nhiều tập)

Postby YaHuy » Thu Jan 19, 2012 1:58 am

vi.wikipedia.org wrote:
Kim Bình Mai (金瓶梅, Jīnpíngméi), tên đầy đủ là Kim Bình Mai từ thoại (Truyện kể có xen thi từ về Kim Bình Mai); là bộ tiểu thuyết dài gồm 100 hồi của Trung Quốc.

Đây là "bộ truyện dài đầu tiên do mà cốt truyện hoàn toàn là hư cấu sáng tạo của một cá nhân". Trước đó, các truyện kể đều dựa ít nhiều ít nhiều vào sử sách hoặc truyện kể dân gian, và đều là sự chắp nối công công sức của nhiều người[2]. Tên truyện do tên ba nhân vật nữ là Phan Kim Liên, Lý Bình Nhi và Bàng Xuân Mai mà thành.

Theo một số nhà nghiên cứu văn học, thì tác giả là một người ở Sơn Đông không rõ họ tên, có bút hiệu là Tiếu Tiếu Sinh (có nghĩa là "Ông thầy cười") [3].

Có thể nói trong các tiểu thuyết viết về "nhân tình thế thái" (nói gọn là "thế tình", tức "tình đời") ở Trung Quốc, thì đây là truyện có tiếng nhất, đã khiến cho nhiều người bàn luận [4].

Vài nét về bộ truyện

Theo bài tựa của Hân Hân Tử ở trong sách Kim Bình Mai từ thoại, thì tác giả là Lan Lăng Tiếu Tiếu sinh (có nghĩa là “Ông thầy cười” ở Lan Lăng) hay nói gọn là Tiếu Tiếu Sinh.

Song đây chỉ là bút hiệu, còn tên thật của tác giả là gì thì có nhiều lời đồn đoán, như đó có thể là Hân Hân Tử, là Vương Thế Trinh, hoặc là: Lý Khai Tiên, Triệu Nam Tinh, Tiết Ứng Kỳ,...nhưng tất cả đều không đủ chứng cứ để chắc chắn. Vì vậy, trong cuốn Vạn Lịch dã hoạch biên, Thẩm Đức Phù chỉ nói tác giả là một “đại danh sĩ” thời Gia Tĩnh (niên hiệu vua Minh Thế Tông từ 1522 đến 1566). Ý kiến này có thể xác đáng, vì thời gian sáng tác và thời gian sống của tác giả khá ăn khớp nhau.

Tuy chưa thể quả quyết, nhưng qua tác phẩm có thể thấy, tác giả dùng tiếng địa phương Sơn Đông rất thành thạo, và Lan Lăng chính là tên cũ của huyện Dịch thuộc tỉnh Sơn Đông; vậy rất có thể tác giả là người Sơn Đông, và từng sống ở Bắc Kinh, vì trong tác phẩm hầu như đều lấy nơi đây làm bối cảnh[5].

Kim Bình Mai có lẽ viết xong vào khoảng từ năm Long Khánh thứ 2 (niên hiệu của vua Minh Mục Tông) đến năm Vạn Lịch thứ 30 (niên hiệu của vua Minh Thần Tông), tức từ 1568 đến 1602, nhưng phải 8 năm sau (1610) tác phẩm mới được khắc in, vì bị ghép vào loại "dâm thư".

Theo nhà văn Lỗ Tấn, ban đầu chỉ có bản chép tay. Sau, Viên Hoằng Đạo có thấy được vài hồi, bèn đem ghép với Thủy Hử truyện, và gọi là Ngoại điển. Đến năm 1610, tác phẩm mới được khắc in ở Ngộ Trung. Nhưng vì hồi 53 đến hồi 57 đã khuyết mất, nên có người (không rõ là ai) đã phải viết bổ sung [6] .

Những bản Kim Bình Mai hiện còn chia làm hai loại:

* Kim Bình Mai từ thoại. Đầu quyển có bài tựa của Long Châu Khánh, là người đất Đông Ngô, viết năm Vạn Lịch thứ 15 (1617) đời nhà Minh.
* Nguyên bản Kim Bình Mai, viết vào khoảng những năm Thiên Khải đời nhà Minh (Niên hiệu của Minh Hy Tông, từ 1621 đến 1257).

Sự khác nhau chủ yếu của chúng thể hiện ở chỗ nửa đầu của hồi thứ nhất, hồi thứ 53 và hồi thứ 54 là hoàn toàn khác nhau về lối hành văn, thí dụ như ở loại 1 phần lớn là từ, thì ở loại 2 phần lớn lại là thơ...[7].

Nội dung sơ lược

Tác phẩm Kim Bình Mai vốn được phát triển từ một số tình tiết trong tác phẩm Thủy Hử (từ hồi 23 đến hồi 26) của Thi Nại Am.

Nội dung truyện chủ yếu mô tả cuộc đời nhiều tội ác và trụy lạc của nhân vật Tây Môn Khánh, hiệu Tứ Truyền, là người Thanh Hà, vốn là chủ một hiệu thuốc nhưng không ưa đọc sách, chỉ giỏi chơi bời phóng đãng, lại kết bạn với một bọn du côn đàng điếm.

Ông này đã có một vợ chính và ba người thiếp, nhưng thấy Phan Kim Liên có nhan sắc, ông liền lập mưu giết chết chồng nàng là Võ Đại (trong Thủy Hử truyện ghi là Võ Đại Lang), rồi cưới nàng làm thiếp.

Võ Tòng (em trai Võ Đại) báo thù, giết lầm người khác nên Tây Môn Khánh vẫn không can gì...Sau đó, Tây Môn Khánh còn mua Lý Bình Nhi về làm vợ lẽ, và gian dâm với người hầu gái của Phan Kim Liên là Bàng Xuân Mai.

Nhờ thông đồng với quan lại, Tây Môn Khánh trở thành một cường hào. Rồi nhờ nhận Thái Kinh (một trọng thần) làm cha nuôi, ông được bổ làm một chức quan coi việc xử án trong huyện, nên tha hồ đổi trắng thay đen để ức hiếp dân lành. Có tiền, có thế, ông ta lại càng ăn chơi phóng đãng, hoang dâm vô độ, để rồi cuối cùng lâm bạo bệnh mà chết (hồi thứ 80).

Tiếp theo, Kim Liên và Xuân Mai (lúc này không còn Lý Bình Nhi vì đã ốm chết ở hồi 63) lại thông dâm với con rể của Tây Môn Khánh là Trần Kính Tế. Việc bị phát giác, cả hai bị Nguyệt Nương, vợ cả của Tây Môn Khánh, đuổi khỏi nhà. Võ Tòng tình cờ gặp Kim Liên ở nhà Vương bà bèn giết chết (hồi 87).

Phần Xuân Mai thì bán cho viên quan họ Chu (Chu Tú), được ông này yêu lại có con nên được làm vợ cả. Gặp lại Trần Kính Tế, Xuân Mai giả gọi là em, tìm cách đưa vào nhà để thông dâm như cũ. Khi quan họ Chu đi đánh Tống Giang có công, được thăng quan, Kính Tế cũng được thăng làm tham mưu vì có dự phần. Đến hồi 99, Kính Tế bị đâm chết vì kết oán với Trương Thắng. Khi quân Kim tràn vào lấn cướp, Chu Tú tử trận, Xuân Mai sau đó cũng chết đột ngột vì dâm dục quá độ với người con chồng là Chu Nghĩa (hồi 100).

Gặp cảnh nước nhà loạn lạc, Nguyệt Nương dắt đứa con trai độc nhất của họ Tây Môn là Hiếu Ca trốn chạy. Dọc đường, gặp một nhà sư cho biết Hiếu Ca chính là kiếp sau của Tây Môn Khánh, phải xuất gia đầu Phật mới khỏi nạn. Nghe lời, Nguyệt Nương bèn gửi con vào cửa Phật, sau trở thành nhà sư Minh Ngộ.

Một vài đánh giá

Trong Kim Bình Mai, hiện thực được phản ánh là bộ mặt thật của xã hội phong kiến thời Minh, từ sau Chính Đức (1521) đến giữa Vạn Lịch (1570-1620).

Tác giả muốn thông qua nhân vật điển hình là Tây Môn Khánh để vạch trần sự xấu xa bỉ ổi của xã hội lúc bấy giờ một cách khách quan, cụ thể và chi tiết. Trong cuộc hội thảo quốc gia về bộ truyện này ở Trung Quốc năm 1987, đã khẳng định giá trị phê phán và hiện thực của tác phẩm và vị trí quan trọng của nó trong quá trình phát triển chủ nghĩa hiện thực. Vì thế, nó đã được phép phát hành rộng rãi và dựng thành phim [8].

Theo Lời Tựa của một "Danh sĩ đời Minh" (và cũng là tác giả), viết vào mùa hạ năm Gia Tĩnh thứ 37 (Mậu Ngọ, 1558) đề ở đầu bộ truyện, thì đây là một tác phẩm mà các nhân vật đều tuân theo luật “báo ứng”, cốt để người đọc "sợ sệt mà tự răn mình, đồng thời tự di dưỡng tâm tính". Vì thế, theo GS. Lương Duy Thứ, tác giả đã đưa người đọc đến một kết luận rằng: cuộc đời chỉ là sự minh họa cho chân lý nhà Phật "sắc không, không sắc", và rốt cuộc giải pháp cũng chỉ có thể là con đường “Minh ngộ” (có nghĩa hiểu được chân lý của sự giác ngộ) mà thôi.

Và cũng theo giáo sư, trong lịch sử văn học Trung Quốc "phải đợi đến Kim Bình Mai mới xuất hiện một kiểu nhân vật thoát ly hẳn lịch sử, và có sự đa dạng trong tính cách, không còn ‘trắng đen minh bạch’ như trước kia. Song, cũng vì hướng nhân vật theo luật 'quả báo', nên tính cách nhân vật thay đổi có phần gượng ép, thí dụ như Lý Bình Nhi trước kia hung ác hiểm độc, sau lại hiền lành nhu nhược; Phan Kim Liên trước kia kín đáo để ranh ma, sau lại đứng đắn tử tế"...[9].

Về mặt nghệ thuật, tác giả đã sáng tạo được một số nhân vật rất điển hình (Tây Môn Khánh, Phan Kim Liên, Bàng Xuân Mai,...), đồng thời có tài làm cho các tính cách nhân vật khác nhau khá rõ. Một điểm đáng chú ý nữa, đó là người viết đã vượt qua nhiều khuyết điểm của loại chuyện chương hồi khác; có nghĩa là tác giả người “viết chuyện” chứ không phải là người “thuật chuyện”, vì thế những sự việc tiếp diễn đều do nhân vật tự bộc lộ. Riêng phần phong cách ngôn ngữ trong truyện, nhìn chung là trong sáng, dí dỏm và trau chuốt [10].

Giai thoại

Tương truyền thân phụ của Vương Thế Trinh (một trong số người từng được coi là tác giả của Kim Bình Mai), là Vương Dư bị Nghiêm Tung ám hại. Lúc bấy giờ uy thế của Nghiêm Thế Phồn (con trai độc nhất của Nghiêm Tung) rất mạnh nên Vương Thế Trinh không làm gì được. Biết Nghiêm Thế Phồn là người rất thích đọc truyện khiêu dâm, Vương Thế Trinh bèn viết ra bộ Kim Bình Mai rồi tìm cách đưa đến. Ở mỗi góc tờ sách đều có tẩm thuốc độc, để khi Nghiêm Thế Phồn lấy tay thấm vào môi lật sách thì sẽ bị ngộ độc mà chết…[11]

Vì thế, mới có người [12] đem câu truyện trên (được gọi là “Khổ hiếu thuyết”) đặt lên đầu bộ truyện Kim Bình Mai. Song theo Nguyễn Huy Khánh, đây chẳng qua là một câu chuyện truyền khẩu không căn cứ. Có thể vì thấy chuyện dâm ô quá, sợ mất tiếng Vương Thế Trinh, nên mới bày thêm chuyện "Khổ hiếu thuyết" để biện giải cho họ Vương[13].

Thông tin liên quan

Kế tục Kim Bình Mai, thời Vạn Lịch lại có chuyện tên là Ngọc Kiều Lý, nghe nói cũng là do tác giả Tiếu Tiếu Sinh viết, nhưng nay đã thất truyền. Đại để, sách này cũng như sách trước (chỉ Kim Bình Mai), thảy đều đặt ra chuyện nhân quả báo ứng. Võ Đại kiếp sau hóa làm dâm phu, Tây Môn Khánh thì làm người đàn ông si ngốc...

Ngoài ra còn có Tục Kim Bình mai gồm 64 hồi, do Đinh Diệu Cang, người Sơn Đông biên soạn, làm xong khoảng đầu đời Thanh. So với Kim Bình Mai, tuy cũng thuộc loại "nhân tình thế thái", nhưng nội dung cả hai bộ đều kém xa [14].

User avatar
YaHuy
Administrator
Administrator
 
Posts: 6192
Joined: Tue Oct 11, 2011 3:57 pm
Cash on hand: 90,546.00 Points
Bank: 17,263.00 Points
Thanks: 3946
Thanked: 95083 times in 5926 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (nhiều tập)

Postby gamaidau » Thu Jan 19, 2012 3:05 pm

:ty5 :ty5 :ty5
User avatar
gamaidau
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Posts: 3
Joined: Wed Oct 12, 2011 2:31 pm
Cash on hand: Locked
Thanks: 292
Thanked: 45 times in 2 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (nhiều tập)

Postby GiaNghi » Thu Jan 19, 2012 4:00 pm

Image
User avatar
GiaNghi
Moderator
Moderator
 
Posts: 191
Joined: Sun Oct 16, 2011 10:30 am
Cash on hand: 376.00 Points
Thanks: 173
Thanked: 1943 times in 205 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (nhiều tập)

Postby YaHuy » Tue Jan 24, 2012 4:11 pm

Hihi .. MVN cũng đánh nhanh đánh mạnh :gioi :gioi :gioi :gioi :gioi YH chỉ nghỉ ngơi có 2 ngày mà hôm nay đã có tới tập 21 rồi ... Mời cả nhà cùng theo dõi nhe :happy01 :happy01 :happy01 :happy01 :happy01 :happy01 :happy01

User avatar
YaHuy
Administrator
Administrator
 
Posts: 6192
Joined: Tue Oct 11, 2011 3:57 pm
Cash on hand: 90,546.00 Points
Bank: 17,263.00 Points
Thanks: 3946
Thanked: 95083 times in 5926 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (nhiều tập)

Postby hdnls8 » Sun Jan 29, 2012 5:48 am

cám ơn
:ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5 :ty5
User avatar
hdnls8
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Posts: 3
Joined: Sun Jan 29, 2012 5:42 am
Cash on hand: Locked
Thanks: 753
Thanked: 17 times in 2 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (nhiều tập)

Postby YaHuy » Tue Mar 20, 2012 10:56 am

YaHuy đang upload bộ truyện này, và lần này sẽ để link của folder cho bà con tiện việc tải về máy .. vì truyện dài quá xá quà xa :happy01 :happy01 ...

Hihihi... có lẽ thêm khoảng 1 tiếng là sẽ có khoảng 52 links đầu tiên, bà con ghé trở vô check lại nhe :) :)

Cám ơn Vân Ngọc đã liên tục cống hiến nhiều tác phẩm hay cho thính giả TVA và thính giả khắp nơi nhe. :rose01 :rose01 :rose01 :ymhug: :happy01 :happy01 :happy01 :happy01 :happy01 :happy01

User avatar
YaHuy
Administrator
Administrator
 
Posts: 6192
Joined: Tue Oct 11, 2011 3:57 pm
Cash on hand: 90,546.00 Points
Bank: 17,263.00 Points
Thanks: 3946
Thanked: 95083 times in 5926 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (nhiều tập)

Postby AlphaBê » Tue Mar 20, 2012 1:50 pm

YaHuy wrote:Hihi .. MVN cũng đánh nhanh đánh mạnh :gioi :gioi :gioi :gioi :gioi YH chỉ nghỉ ngơi có 2 ngày mà hôm nay đã có tới tập 21 rồi ... Mời cả nhà cùng theo dõi nhe :happy01 :happy01 :happy01 :happy01 :happy01 :happy01 :happy01Hihihihii Mai Vân Ngọc, Tỷ Thanh Nguyệt, và Trái Táo mà đồng thời ra tay thì YaHuy nhà ta phải mang .....kiến cận là cái chắc rồi :) :)

AB nhìn thấy cái hàng links download mà thấy ...ngán luôn :-o :-o :-o

:ty5 :ty5 :ty5 MVN :rose03 :rose03 :rose03


Còn cái này của YH :anpho ~o) lấy sức hén :happy01 :happy01 :happy01
User avatar
AlphaBê
Administrator
Administrator
 
Posts: 590
Joined: Tue Oct 11, 2011 10:37 pm
Cash on hand: 2,542.00 Points
Thanks: 1976
Thanked: 8069 times in 553 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (100 tập)

Postby thanhhang » Wed Mar 21, 2012 12:23 pm

Cám ơn YH nhìu !

YH "gentille" ghê !!!

TH :cheer03 :gioi
User avatar
thanhhang
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Posts: 8
Joined: Sun Feb 05, 2012 1:05 pm
Cash on hand: Locked
Thanks: 844
Thanked: 47 times in 9 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (100 tập)

Postby YaHuy » Wed Mar 21, 2012 12:25 pm

thanhhang wrote:Cám ơn YH nhìu !

YH "gentille" ghê !!!

TH :cheer03 :gioi


Hihihihi.. :ty5 :ty5 thanhhang vô vài ly :cheer03 hén :happy01
User avatar
YaHuy
Administrator
Administrator
 
Posts: 6192
Joined: Tue Oct 11, 2011 3:57 pm
Cash on hand: 90,546.00 Points
Bank: 17,263.00 Points
Thanks: 3946
Thanked: 95083 times in 5926 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (nhiều tập)

Postby YaHuy » Wed Mar 21, 2012 12:30 pm

AlphaBê wrote:Hihihihii Mai Vân Ngọc, Tỷ Thanh Nguyệt, và Trái Táo mà đồng thời ra tay thì YaHuy nhà ta phải mang .....kiến cận là cái chắc rồi :) :)

AB nhìn thấy cái hàng links download mà thấy ...ngán luôn :-o :-o :-o

:ty5 :ty5 :ty5 MVN :rose03 :rose03 :rose03


Còn cái này của YH :anpho ~o) lấy sức hén :happy01 :happy01 :happy01


Hihihihi... YH thích nhất là các món ăn có soup, đang mệt mà có 1 tô phở bốc khói thơm phức là YH có energy liền, :ty5 AB :happy01

Nói tới việc cận thị, thì chắc YH đang sắp bị cận thiệt rồi, mấy ngày nay mắt YH khô dễ sợ, phải nhỏ thuốc nhỏ mắt hoài á :) :) :)
User avatar
YaHuy
Administrator
Administrator
 
Posts: 6192
Joined: Tue Oct 11, 2011 3:57 pm
Cash on hand: 90,546.00 Points
Bank: 17,263.00 Points
Thanks: 3946
Thanked: 95083 times in 5926 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (100 tập)

Postby vnchaua » Wed Jul 24, 2013 7:34 am

mình đăng nhập rồi mà ko thấy nút thank. ai chỉ giúp mình với?
cảm ơn nhiều
User avatar
vnchaua
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Posts: 7
Joined: Tue Jul 02, 2013 3:33 am
Cash on hand: Locked
Thanks: 53
Thanked: 9 times in 5 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (100 tập)

Postby thegianvothuong » Sun Jul 28, 2013 2:53 am

MaiVanNgoc wrote:
Image

KIM BÌNH MAI
Tác giả: Vương Nguyên Mỹ
Người đọc: Mai Vân Ngọc
(nhiều tập)


Bộ truyện này dài ơi là dài, copy links mệt nghỉ luôn, thành ra YH để folder vô cho bà con dễ lấy về.

[center]ThuVienAudio.net shared files:
This message has been hiddenLỗi Folder not found. xin up lại full đi ạ :)
User avatar
thegianvothuong
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Posts: 3
Joined: Fri Jun 28, 2013 11:39 am
Cash on hand: Locked
Thanks: 35
Thanked: 44 times in 3 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (nhiều tập)

Postby chanhOhio » Sun Jul 28, 2013 9:30 pm

YaHuy wrote:YaHuy đang upload bộ truyện này, và lần này sẽ để link của folder cho bà con tiện việc tải về máy .. vì truyện dài quá xá quà xa :happy01 :happy01 ...

Hihihi... có lẽ thêm khoảng 1 tiếng là sẽ có khoảng 52 links đầu tiên, bà con ghé trở vô check lại nhe :) :)

Cám ơn Vân Ngọc đã liên tục cống hiến nhiều tác phẩm hay cho thính giả TVA và thính giả khắp nơi nhe. :rose01 :rose01 :rose01 :ymhug: :happy01 :happy01 :happy01 :happy01 :happy01 :happy01

User avatar
chanhOhio
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Posts: 1
Joined: Mon Jul 01, 2013 1:31 pm
Cash on hand: Locked
Thanks: 356
Thanked: 3 times in 1 post

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (100 tập)

Postby phamdinhkha2 » Thu Aug 01, 2013 10:16 pm

thanks ở đâu để hiển thị link

Xin lỗi phamdinhkha2 đang HỎI ai vậy?

Vui lòng viết bài cho lịch sự trong TVA, tôn trọng mình và cũng tôn trọng các thành viên khác.

Cảnh cáo lần thứ nhất.

Admin @ TVA
User avatar
phamdinhkha2
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Posts: 1
Joined: Tue Jul 02, 2013 7:16 am
Cash on hand: Locked
Thanks: 0
Thanked: 2 times in 1 post

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (100 tập)

Postby hoamoclan2789 » Tue Aug 06, 2013 12:18 am

Ad ơi mình thanks rùi mà file not found. Ad kiểm tra lại được không? Thanks!
User avatar
hoamoclan2789
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Posts: 1
Joined: Thu Jul 11, 2013 11:27 pm
Cash on hand: Locked
Thanks: 28
Thanked: 1 time in 1 post

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (100 tập)

Postby quangquang » Tue Aug 06, 2013 12:22 am

Đúng rồi Truyện này quang quang cũng đang theo dõi tới 71 phần rồi thì không còn thấy link nữa. Mong Admin Yahuy check lại link dùm quang quang nhé. Xin cảm ơn. :rose01 :rose01 :rose01 :rose01 :ban03 :rose01 :rose01 :rose01 :rose01
User avatar
quangquang
Thành viên ngạch 2
Thành viên ngạch 2
 
Posts: 69
Joined: Fri Jul 05, 2013 10:05 pm
Cash on hand: Locked
Thanks: 103
Thanked: 104 times in 46 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (100 tập)

Postby YaHuy » Thu Aug 08, 2013 11:07 pm

Links Mediafire của một số truyện của YaHuy đã bị tên côn đồ chôm links vntech báo hại nên bị mất rồi ... YH bận quá nên chưa có thời gian re-up lại ..

YH bỏ công sức upload cho bà con enjoy mà cứ bọn ruồi nhặng bu và hãm hại hoài, thiệt là chán dễ sợ ...

User avatar
YaHuy
Administrator
Administrator
 
Posts: 6192
Joined: Tue Oct 11, 2011 3:57 pm
Cash on hand: 90,546.00 Points
Bank: 17,263.00 Points
Thanks: 3946
Thanked: 95083 times in 5926 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (100 tập)

Postby Lan53 » Sat Aug 10, 2013 12:33 am

Yahuy thân, "ruồi nhặng" thì đâu cũng có, ngay bên Tây Âu này cũng không ít! Vấn đề làm sao là diệt được chúng???
User avatar
Lan53
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Posts: 8
Joined: Wed Jul 03, 2013 3:09 pm
Cash on hand: Locked
Thanks: 35
Thanked: 20 times in 8 posts

Re: Kim Bình Mai - Vương Nguyên Mỹ, do Mai Vân Ngọc đọc (100 tập)

Postby yoohoo » Tue Aug 20, 2013 12:10 pm

hay qua cam on nha

Yêu cầu tuân thủ Nội Quy TVA, viết tiếng Việt có dấu.
Admin @ TVA
User avatar
yoohoo
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Posts: 2
Joined: Tue Jul 09, 2013 2:34 pm
Cash on hand: Locked
Thanks: 0
Thanked: 2 times in 1 post

Next

Return to Audio Truyện Dài

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot], ntnguyen25, princeton, trach1189 and 21 guests